8 bí quyết nướng bánh Cookie ngon

Những mẻ bánh cookies bạn làm không phải lúc nào cũng được như ý. Hãy cùng Fresh Garden tham khảo những mẹo nhỏ sau để luôn có những chiếc bánh thơm ngon, giòn tan nhé.

1. Chia bột

Hãy bắt đầu với ½ số bột bạn đã trộn khi cán và tạo hình bánh quy. ½ số bột còn lại hãy tạm cất trong tủ lạnh. Để quá nhiều bột khi chưa sử dụng sẽ khiến bánh bị cứng. Bột ướp lạnh sẽ giúp bạn tạo hình dễ dàng hơn.

2. Chọn khay nướng bánh phù hợp

Bánh nên được nướng trên những khay nhôm sáng bóng. Những khay này được thiết kế trơn hai bên giúp bánh dễ dàng trượt trên rãnh làm mát. Những khay màu tối sẽ dễ hấp thụ nhiệt khiến bánh dễ chuyển màu nâu nhiều hơn ở dưới đáy, nên sử dụng những khay nướng chống dính màu sáng. Những khay nướng cách nhiệt sẽ đòi hỏi thời gian nướng lâu hơn.

3. Chống dính đúng cách

Bạn nên chống dính cho khay bằng cách sử dụng dầu ăn thay vì sử dụng bơ hoặc margarine. Tránh sử dụng bơ thỏi hoặc các sản phẩm margarine. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng giấy thấm dầu để thay cho việc chống dính bằng dầu.

4. Không nên nướng quá nhiều một lúc

Mỗi lần nướng, nên nướng 1 khay bánh ở rãnh giữa của lò. Nếu cần nướng nhiều hơn 1 khay 1 lần, nên xoay khay nướng lần lượt từ rãnh đầu đến rãnh cuối trong quá trình nướng bánh để giúp bánh được đều màu

5. Tránh nướng quá lửa.

Trước tiên nên nướng bánh trong thời gian tối thiểu vừa đủ. Sau đó kiểm tra độ chin của bánh, nếu cần mới nướng tiếp.

6. Không dùng khay nướng còn nóng

Khay nướng cần được làm nguội khi sử dụng để nướng lại. Sử dụng giấy để lau sạch bề mặt khay trước khi cho bánh vào nướng.

7. Làm nguội bánh trên rãnh làm mát

Đặt 1 tờ giấy sáp trên bề mặt rãnh làm mát và rắc lên đó 1 ít đường. Bánh sẽ nguội mà ko bị ẩm.

8. Bảo quản trong hộp

Bánh phải để nguội hoàn toàn trước khi bảo quản trong hộp kín.

Theo My Recipes

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Tin khác:
Hỗ trợ trực tuyến