Cách làm bánh mousse xoài thơm mát

Cùng bắt đầu làm nhé, các nguyên liệu cần chuẩn bị cực kỳ đơn giản thôi!

Nguyên liệu:

- Bột gelatin:           4 gr
-  Nước:                     20gr
-  sữa đặc:                 50 gr
-  Chanh:                   ½ quả
- Kem tươi:              150gr
- Xoài:                        3 quả

Cách làm:

 

Bước 1:Xoài rửa sạch, bỏ vỏ, thái nhỏ rồi cho 2 quả vào cối xay nhuyễn trong 5 phút, sau đó cho vào nồi đun lên. Trước khi đun, các ấy cho thêm 1 thìa nước chanh vào nha. Đun sôi khoảng 5 phút.

 

Bước 2:Sau khi đun xoài xong, bắc ra, để hơi nguội rồi đổ sữa vào khuấy đều và đổ ra bát, để nguội hoàn toàn.

 

Bước 3:Đổ kem tươi vào bát xoài rồi dùng muỗng trộn đều.

 

Bước 4:Chia đều ra từng cốc nhỏ như hình bên. Sau đó cho vô tủ lạnh để khoảng 2 tiếng cho mát.

 

Bước 5:Quả xoài còn lại ép lấy nước. Thả bột galetin vào nước xoài hòa tan và đun trên bếp, sôi khoảng 2 phút là được.

 

Bước 6:Khi bánh đã đông lại, nước xoài trộn galetin cũng đã nguội rưới nước này lên bánh, tạo thành 1 lớp thạch xoài bên trên. Các bạn có thể phun ít kem tươi lên trang trí sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng cho lớp thạch đông lại.

Và đây chính là thành quả!

 

Bánh rất mềm, lại còn thơm thơm vị xoài, ăn không quá ngọt.

 

Bạn cũng có thể làm 1 khuôn tròn rồi khi dùng cắt từng miếng là xong và nếu yêu thích sự đơn giản thì bạn cũng không cần trang trí nhiều đâu, bánh và hương vị cũng khiến mọi người mê say rồi

 

Chúc các bạn thành công nhé!

 

Nguồn: www.vaobep.org

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Tin khác:
Hỗ trợ trực tuyến