Panna Cotta - Món tráng miệng hấp dẫn không thể chối từ

Bắt nguồn từ đất nước hình chiếc ủng xinh đẹp, Panna Cotta trong tiếng Ý có nghĩa là “kem nấu”, là một món tráng miệng đơn giản nhưng vô cùng tinh tế. Được làm từ các nguyên liệu như kem sữa, sữa tươi, bột gelatin,… và trang trí với mứt hay hoa quả tùy ý.

Thưởng thức 1 ly Panna Cotta mát lạnh, dẻo, mềm hòa quyện cùng mứt việt quất hay dâu rừng dịu ngọt và kem tươi thơm ngậy sẽ giúp bạn giải nhiệt trong những ngày hè oi nóng. Đặc biệt cảm giác những miếng Panna Cotta mềm, mịn tan từ từ trong miệng thật khó diễn tả bằng lời và sẽ là cảm nhận riêng có của mỗi người chúng ta.

Với công thức được làm từ bột chuyên dụng kết hợp với sữa tươi, kem sữa, những ly Panna Cotta của Fresh Garden sẽ là món tráng miệng không thể chối từ dành cho bạn và gia đình.

Hiện các sản phẩm Panna Cotta đã có mặt tại các cửa hàng của Fresh Garden. Nếu bạn chưa một lần thưởng thức, hãy thử và cảm nhận lý do Panna Cotta trở thành món tráng miệng hoàn hảo nhé. Còn nếu bạn đã là “fan” trung thành của Panna Cotta thì còn chờ đợi gì nào, hãy nhanh ghé mua thôi.

Bạn có biết tại sao Panna Cotta là món tráng miệng “hoàn hảo”?

1. Làm Panna cotta rất dễ và nhanh. Kết cấu mịn màng đặc trưng khiến cho các đầu bếp nghĩ rằng sẽ thật khó để làm ra được, nhưng thật ra Panna cotta lại là món tráng miệng đơn giản nhất bởi chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã làm được rồi.

2. Panna cotta là món ăn hoàn toàn không gluten. Nếu bạn đang tìm kiếm món tráng miệng được xếp vào mục “không gluten”, rõ ràng Panna cotta nên được điền vào danh sách đó. Khi mà kem sữa, sữa, bột gelatin hay các nguyên liệu tạo mùi vị đều hoàn toàn không chứa gluten, bạn có thể yên tâm để thưởng thức.

3. Panna cotta có thể ít đường, không đường hoặc hàm lượng đường chỉ chứa trong trái cây. Panna cotta (và hầu hết tất cả các loại bánh pudding khác có cùng một nỗi băn khoăn này) có thể dễ dàng điều chỉnh giảm lượng đường. Với đa phần các loại món ăn, đường không chỉ đóng vai trò là một chất tạo vị ngọt, mà nó còn thêm vào độ ẩm và những phần tử đóng vai trò khác nhau trong quá trình nướng. Vì thế điều chỉnh đường hoặc sử dụng các loại đường thay thế trong các loại bánh nướng hoặc bánh quy đều có thể dẫn đến những kết quả hoàn toàn không hề mong muốn. Nhưng bạn có thể sử dụng chỉ rất ít lượng đường, tùy theo sở thích của mình trong món panna cotta mà không làm thay đổi những thứ khác.

4. Panna cotta có thể không trứng, không bơ sữa. Với những người không ăn bơ sữa hoặc bị dị ứng với chúng, hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức Panna Cotta. Hãy nhớ rằng Panna cotta không bao giờ có trứng, nên bạn không cần phải lo về việc đó. Về bơ sữa, dựa vào thành phần bột gelatin, gần như tất cả các chất lỏng đều có thể sử dụng.

5. Một chú ý cuối cùng, Panna cotta cũng có thể  dùng cho người ăn chay. Hẳn bạn đang tự hỏi: “Kiểu nào mà làm được? Không phải gelatin quan trọng lắm à? Trong khi gelatin rõ ràng không phải là đồ chay rồi!”. Đúng vậy, gelatin là chìa khóa cho món Panna cotta, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nguyên liệu thay thế khác.

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Tin khác:
Hỗ trợ trực tuyến