Tự học làm bánh kem chanh mát lạnh cho ngày hè

Nguyên liệu cho món bánh kem chanh

·         Kem tươi:                    1 chén

·         Sữa đặc:                      1 chén

·         Bơ không muối:          5 muỗng

·         Lòng đỏ trứng gà:       4

·         Một ít bánh quy

·         Nước cốt chanh:         1/2 chén

·         Đường, vani

 

 

 

 

 

 

Cách làm món bánh kem chanh

Bước 1: Vỏ chanh nạo nhỏ, vắt lấy nước để thu được phần nước có mùi thơm đặc trưng.

Cách làm bánh kem chanh ngon

 

Bước 2: Trứng gà bỏ vỏ, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Dùng máy đảnh bông lòng đỏ khoảng 2 phút, thêm sữa đặc, nước chanh vừa vắt rồi tiếp tục đánh bông lên. Cho hỗn hợp ra chỗ thoáng, để khoảng 30 phút.

Cách làm bánh kem chanh thơm

 

Bước 3: Bánh quy xay nhuyễn đến khi vụn như bột, sau đó trải đều vụn bánh quy lên bề mặt 1 khay bằng thủy tinh.

Cách làm bánh kem chanh thơm ngon

 

Bước 4: Bơ đun cho tan chảy rồi từ từ đổ lên trên lớp bánh quy, nén chặt hỗn hợp rồi đem vào lò nướng. Nướng phần đế bánh trong khoảng 15 phút, đến khi bánh có mùi thơm và màu vàng đẹp mắt thì cho khay bánh ra ngoài.

Cách làm bánh kem chanh tuyệt ngon

 

Bước 5: Trút hết phần hỗn hợp lòng đỏ trứng – sữa lên trên đế bánh, tiếp tục cho vào lò và nướng thêm 15-20 phút. Sau khi bánh chín, chúng ta đem ra để nguội hẳn rồi bọc nilong để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho bánh cứng lại.

Cách làm bánh kem chanh thơm mát

 

Bước 6: Để làm phần trang trí cho bánh, các bạn chỉ cần dùng máy đánh trứng đánh kem tươi với đường và vanicho nổi bông lên.

Cách làm bánh kem chanh hấp dẫn

Khi đưa bánh ra khỏi tủ lạnh

Các bạn cắt bánh thành từng miếng nhỏ rồi phun lớp kem béo ngậy lên trên và thưởng thức! Rất ngon và dễ làm đúng không nào? Fresh Garden chúc các bạn thành công với món bánh kem chanh ngon tuyệt này nhé!

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Tin khác:
Hỗ trợ trực tuyến