Tự làm bánh bông lan cuộn dâu đơn giản

Bánh cuộn dâu vừa ngon vừa dễ làm, chỉ cần bạn khéo léo và tỉ mỉ một chút thôi là đã có món bánh ngon để thiết đãi mọi người rồi. Cùng Fresh Garden bắt tay làm nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị ( Cho khay nướng kích thước khoảng 20x30 cm nhé):

Làm bạt bánh

- Trứng gà:                              4 quả

- Bột mỳ:                                  50 gr

- Bột ngô:                                10 gr

- Đường:                                  60 gr

- Bơ (hoặc dầu ăn):                25 gr

- Sữa tươi không đường:      25 ml  

- Vani:                                        ½ thìa cafe (dạng lỏng hoặc bột)

- Muối:                                       ¼ thìa cafe

- Chanh:                                  ½ thìa nước cốt chanh

 

Nhân bánh

 Gồm mứt dâu tây + đường+ một chút chanh. Tất cả cho và nồi dằm nát và quấy đều cho đến khi tất cả quyện vào nhau thành một hỗn hợp thật dẻo. Các bạn cho thể cho thêm hoa quả, kem tươi tùy thích.


 Cách làm

Bước 1.  Đầu  tiên là bật lò nướng ở 180 độ C cho lò nóng đều trong khi chuẩn bị phần nguyên liệu và khuân nướng (lưu ý phết một lớp dầu ăn mòng và lót giấy nến dưới đáy khuân để chống dính và dễ lấy bánh nhé)

Bước 2:  Đập trứng tách riêng lòng đỏ vào âu cùng 25gr đường, đánh tan. Rây bột mỳ, bột ngô (để tránh bột bị vón cục), đổ sữa tươi, bơ và vani vào âu. Trộn tất cả nguyên liệu nhẹ tay đến khi hỗn hợp hơi sệt và hòa quyện.

Bước 3:  Cho lòng trắng vào âu đánh ở tốc độ vừa sẽ thấy bọt bóng xuất hiện, cho nước cốt canh, muối tiếp tục để máy đánh trứng ở  tốc độ cao, từ từ thêm đường vào, đánh cho đến khi trứng nổi đặc (nhấc que đánh thấy trứng tạo chóp nhọn, đứng nhưng vẫn mịn, bóng).

Bước 4: Cho 1/3 phần lòng trắng cho vào hỗn hợp bột lòng đỏ, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Lấy ½ phần lòng trắng còn lại cho tiếp vào hỗn hợp, lúc này trộn nhẹ nhàng, dứt khoát chỉ theo một chiều. Trộn nốt phần lòng trắng còn lại cho đến khi hỗn hợp đều và mịn. Khi trộn các bạn luôn phải đảm bảo trộn nhẹ tay theo một chiều bởi nếu khuấy mạnh tay sẽ làm xẹp bọt khí trong trong trứng, bánh sẽ bị xẹp.

Bước 5: Đổ bột vào khuân đã chuẩn bị sẵn, dàn bột cho phẳng, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 – 20 phút, thử bánh chin bằng cách xiên que tăm vào bánh không thấy dính ướt là được.

Bước 6:  Bánh chín, dung sao mỏng rọc quanh thành khuân. Cuộn bánh 2 lần nhé:

-          Lần 1: Lấy bánh ra để tầm 1-3 phút đợi bánh nguội bớt, khi sờ vào thấy ấm nóng nhưng vẫn cầm để cuộn được. Đặt bánh nên một tờ giấy nến có kích thước lớn hơn bánh và nhẹ nhàng cuộn lại, không cần cuộn quá chặt tay đâu nhé.

-        Lần 2: Đợi bánh nguội thì mở bánh ra, phết phần mứt dâu tây nhân bánh rồi cuộn lại là xong.

Giờ thì chuẩn bị dao dĩa cắt bánh để măm măm thôi nào! Ngon không chối từ nhé!

 

Nguần: Bài viết có tham khảo thông tin và trích dẫn hình ảnh từ internet

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Tin khác:
Hỗ trợ trực tuyến