Những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng lò nướng - P.3

Sau 2 bài giới thiệu về lò nướng bánh, hôm nay chúng ta tiếp tục cùng Fresh Garden tìm hiểu những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng lò nướng bánh để tạo nên những chiếc bánh ngon và hấp dẫn nhất nhé!

1)      Thiết kế vị trí đặt lò:

         Bạn nên đặt lò nướng ngang tầm mắt của mình vì phần lớn loại máy này đều có cửa phía trước bằng kính giúp bạn có thể nhìn thấy rõ thức ăn bên trong. Cách đặt này giúp bạn không phải cúi xuống xem bánh nướng và lại an toàn nếu gia đình có trẻ nhỏ.

          Ngoài ra bạn cần chọn vị trí đặt lò sao cho không gần các thiết bị điện gia dụng khác như: ti vi, tủ lạnh, máy giặt… Nguyên nhân là do nguồn nhiệt từ lò nướng có thể gây ảnh hưởng xấu cho các thiết bị này.

2)        Cài đặt chức năng nướng phù hợp:

           Mỗi loại thực phẩm có độ nướng khác nhau, do đó bạn phải biết sử dụng các chức năng nướng cho phù hợp với từng loại. Đồng thời cài đặt thời gian và nhiệt độ cho hợp lý cũng là cách giảm lãng phí nguồn nhiệt không cần thiết, giúp món bánh ngon hơn.

3)         Khởi động lò và chờ nóng:

            Trước khi nướng, bạn nên khởi động để lò nóng lên ( Tối thiểu 15 phút)  sau đó mới cho bánh vào nướng.

             Bên cạnh đó bạn có thể rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính.

             Nhớ sử dụng găng tay và dụng cụ gắp khi đưa thức ăn vào lò hoặc lấy ra để không bị bỏng tay.

4)          Quy tắc an toàn:

             Tương tự như lò vi sóng, lò nướng buộc bạn phải tuân thủ các quy tắc an toàn cơ bản. Đó là hạn chế đồ nhựa và đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, bao giấy màu nâu gói thức ăn đồ gỗ, bao ni-lông để đựng thực phẩm trong lò nướng.  

             Đồ kim loại có thể gây ra tia dẫn điện, làm lò bị nổ, hộp nhựa và bao ni- lông có thể bị mềm chảy hoặc tạo ra các chất độc hại dính vào thức ăn. Còn đồ đựng bằng gỗ sẽ bị nứt. Thay vì vậy, bạn thay bằng đồ đựng thực phẩm bằng thủy tinh hoặc gốm.

             Ngoài ra không được nướng sò, nghêu, ốc hay khoai tây, trứng, lạc, thức ăn bao bọc quá kín vì khi lò nóng lên sẽ tạo ra áp lực làm cho các món trên bị nổ tung.

Để đảm bảo an toàn, trước khi lấy thực phẩm ra ngoài, bạn nên vặn nút về chế độ OFF (tắt)

                Bạn có thể sắm cho mình thêm 1 chiếc nhiệt kế lò để biết được nhiệt độ thực tế bên trong lò nướng và chênh lệch với nhiệt độ điều chỉnh là bao nhiêu.

                Hy vọng rằng một số những nguyên tắc trên có thể giúp các bạn “hiểu” hơn chiếc lò nướng thân yêu của gia đình, từ đó mỗi món bánh do chính các bạn làm ra sẽ là những món bánh ngon và đặc biệt nhất. Hãy cùng chờ đón phần tiếp theo Fresh Garden sẽ giới thiệu đến bạn những lưu ý đặc biệt quan trọng khi sử dụng lò nướng nhé!

 

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Tin khác:
Hỗ trợ trực tuyến